Điều cần biết để tránh thai an toàn khi quan hệ trước ngày có kinh

Quan hệ trước ngày có kinh là một trong những biện pháp tránh thai an toàn mà bạn có thể áp dụng. Nếu bạn ngại sử dụng các biện pháp tránh thai như sử dụng bao cao su hay uống thuốc thì quan hệ trước ngày có kinh là phương pháp hữu hiệu. Để có thể áp dụng phương pháp này hiệu quả chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

quan hệ trước ngày có kinh

Quan hệ trước ngày có kinh có thể tránh thai không?

Quan hệ trước ngày có kinh có thể xem là an toàn để tránh thai. Vì thời đó trứng đã rụng hết và nội tiết tố nữ giảm xuống mức thấp nhất. Niêm mạc tử cung đang trong thời gian teo lại và chuẩn bị bong tróc chuẩn bị cho kỳ kinh nguyệt sắp đến.

Khi đó, tinh trung không thể gặp được trứng và quá trình thụ tinh không xảy ra. Khả năng mang thai của bạn sẽ không xảy ra.

Chu kỳ jinh nguyệt của phụ nữ dao động từ 22 đến 35 ngày. Giai đoạn hành kinh từ 2 – 6 ngày tuỳ theo từng người. Nên khả năng thụ thai tại mỗi thời điểm sẽ khác nhau. Lấy theo chu kỳ kinh nguyệt chuẩn 28 ngày mỗi tháng thì khả năng thụ thai như sau:

 • Khi hành kinh và sạch kinh (ngày 1 đến ngày 7) : Khoản thời gian tương đối an toàn.
 • Thời gian rụng trứng (ngày 8 đến ngày 18) : Khoản thời gian không an toàn và dễ có thai.
 • Chuẩn bị có kinh nguyệt (ngày 18 đến 28) : Khoản thời gian an toàn.

Bài viết liên quan: Sau khi hết kinh quan hệ có mang thai không

Chu kỳ kinh nguyệt và cách tính ngày

cách tính ngày chu kỳ kinh nguyệt

Theo chu kỳ kinh nguyệt, ngày hành kinh đầu tiên được tính là ngày thứ 1. Tình theo chu kỳ kinh nguyệt chuẩn 28 ngày, thì ngày thứ 14 của chu kỳ là ngày trứng rụng. Dựa vào mốc thời gian này, bạn có thể tính ngày an toàn để quan hệ.

Ngày rụng trứng là thời điểm khi quan hệ có khả năng mang thai cao nhất. Quan hệ sau thời gian rụng trứng và trước ngày có kinh thì khả năng thụ thai thấp nhất.

Bạn cần phải lưu ý, tình trùng có thể tồn tại trong cơ thể phụ nữ từ 3 đến 5 ngày. Trứng sau khi rụng có thể sống và thụ thai từ 12 đến 24 giờ. Nên quan hệ tình dục trước và sau gần thời điểm rụng trứng sẽ có khả năng mang thai cao nhất.

Cách tính ngày tránh thai an toàn theo lịch

Để áp dụng cách tính chu kỳ kinh nguyệt này, bạn cần theo dõi và ghi chép lại chu kỳ kinh nguyệt ít nhất 6 tháng. Cụ thể như sau:

 • Bắt đầu phép tính bằng cách lấy chu kỳ có mốc thời gian ngắn nhất và trừ cho 18. Ví dụ, chu kỳ kinh ngắn nhất của bạn là 27 thì lấy số này trừ đi 18. Con số bạn có được là 9. Điều này có nghĩa, từ ngày thứ 9 trở đi, khả năng mang thai sẽ cao.
 • Tiếp theo, lấy số ngày của chu kỳ kinh dài nhất trừ đi 11. Ví dụ, chu kỳ dài nhất là 31 trừ đi 11 được 20. Vậy có thể kết luận: khoảng thời gian dễ thụ thai nhất là từ ngày thứ 9 đến ngày thứ 20 của chu kỳ kinh nguyệt.
 • Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, bạn có thể lùi 3 ngày so với ngày đầu và cộng thêm 3 ngày cho ngày cuối. Nghĩa là khoảng thời gian nguy hiểm sẽ từ ngày thứ 6 đến ngày thứ 23.

Phương pháp tính theo ngày chuẩn

Phương pháp này chỉ mang lại hiệu quả cao khi bạn có chu kỳ kinh nguyệt từ 26 đến 32 ngày. Cách tính đơn giản như sau:

 • Ngày hành kinh đầu tiên được gọi là ngày thứ nhất.
 • Khoảng thời gian nguy hiểm từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 19. Trừ những ngày nguy hiểm này ra, khoảng thời gian còn lại của chu kỳ là những thời điểm an toàn.

Sản phẩm gợi ý: Kẹo sâm Hamer HCM – Hỗ trợ chữa dứt điểm yếu sinh lý, tiếp lửa cho cuộc yêu nồng nàn thăng hoa

Quan hệ trước ngày có kinh bao lâu là an toàn nhất?

độ dài trung bình của chu kỳ kinh nguyệt

Theo cách tính ở trên, quan hệ trước ngày có kinh khoản 10 ngày là thời gian an toàn nhất. Nhưng còn phụ thuộc vào cơ địa, nội tiết tố và chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người.

Chu kỳ kinh nguyệt cũng không nên quá dài hay quá ngắn so với chu kỳ 28 đên 30 ngày. Phương pháp tránh thai tính ngày kinh nguyệt, sẽ không có tác dụng khi kỳ kinh nguyệt của bạn quá dài hoặc không đều.

Mặt khác, phương pháp tránh thai này cũng không thể đảm bảo an toàn tuyết đối. Vì vậy, bạn cần phải áp dụng thêm các biện pháp tránh thai khác như bao cao su, thuốc tránh thai…

Nguyên nhân ảnh hưởng đến tính hiệu quả của phương pháp tính ngày tránh thai an toàn

Theo lý thuyết, quan hệ trước ngày rụng trứng và trước ngày hành kinh sẽ giúp tránh thai an toàn. Nhưng biện pháp này cũng không mang lại hiệu quả do các nguyên nhân sau:

 • Chu kỳ kinh nguyệt không đều dẫn đến tính sai ngày.
 • Trứng còn rụng, chưa bị phân huỷ hết và tinh trùng còn tồn tại. Khi đó, trứng và tinh trùng sẽ gpawj nhau và thụ tinh.
 • Ngày rụng trứng và ngay quan hệ an toàn không được tính chính xác

Bài viết liên quan: Bao cao su có an toàn không, Cách sử dụng bao cao su

Trường hợp không nên áp dụng phương pháp tránh thai bằng cách tính ngày quan hệ an toàn

tính ngày chu kỳ kinh nguyệt

Phương pha[s quan hệ trước ngày có kinh sẽ mang lại những hiểu quả nhất định. Tuy nhiên phương pháp này cũng không đảm bảo an toàn và phj hợp trong những trường hợp sau:

 • Chu kỳ kinh nguyệt ngăn hơn 27 ngày hay dài hơn 32 ngày thì cách tính này se không chính xác.
 • Kinh nguyệt không đều, chênh lêch giữa chu kỳ ngắn nhất và dài nhất hơn 7 ngày.
 • Phụ nữ sau khi sinh, những tháng đầu chưa hành kinh trở lại.
 • Trong giai đoạn gần tiền mãn kinh

Hy vong bài viết Điều cần biết để tránh thai an toàn khi quan hệ trước ngày có kinh sẽ giúp bạn có những kiên thức cần thiết để tránh thai an toàn bằng phương pháp quan hệ trước ngày có kinh.

Nguồn bài viết: https://samhamer.vn/quan-he-truoc-ngay-co-kinh/

Kẹo Sâm Hamer - Bản Lĩnh Phái Mạnh

KẸO SÂM HAMER được sản xuất tại Malaysia theo công nghệ của Mỹ 100% từ thảo dược thiên nhiên nên rất an toàn đối với sức khỏe, có tác dụng tăng cường sinh lý nam giới và nữ giới, điều trị chứng cương dương, xuất tinh sớm, kích thích ham muốn tình dục, cải thiện thời gian quan hệ…
Kẹo Sâm Hamer có chứa các thành phần:
 • Nhân sâm: Thảo dược Đông y có tác dụng tăng cường sự dẻo dai, bền bỉ và thể lực cho nam giới. Bên cạnh đó vị thảo mộc tự nhiên giúp giảm căng thẳng, tăng cường sinh lực.
 • Cynomorium Songaricum: Có tác dụng tốt đối với những đối tượng xuất hiện triệu chứng bất lực, táo bón, đau xương khớp đầu gối hoặc cơ bắp yếu. Đồng thời giúp nuôi dưỡng cơ bắp và tăng cường chức năng tình dục.
 • Caffein: Chất có tác dụng kích thích não bộ, giúp tinh thần tỉnh táo và tập trung cao độ, giảm thiểu tình trạng buồn ngủ.
 • Trái lựu: Một số nghiên cứu chứng minh, các hoạt chất chứa trong quả lựu có tác dụng phòng chống ung thư tuyến tiền liệt.
 • Mạch nha: Là nguyên liệu không bị biến đổi gen rất tốt đối với sức khỏe người dùng.
 • Các men enzyme: Có tác dụng hạn chế lão hóa nhờ cơ chế hoạt động làm giảm năng lượng kích hoạt và tăng tốc độ phản ứng.
Kẹo sâm Hamer mang lại cho đời sống của bạn được viên mãn hơn và hạnh phúc hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0789 84 2468
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0789 84 2468 SMS: 0789 84 2468
DMCA.com Protection Status